Bài học đi làm thêm: Được và mất cái gì?

mới mẻ, hiện đại mang nhiều tệ nạn và cám dỗ, nếu không làm chủ được mình thì việc bị tha hóa là một vấn đề đáng để lo ngại. Đặc biệt là những bạn mong muốn kiếm tiền bằng mọi giá hoặc muốn kiếm được nhiều tiền bằng lao động không chính đáng.

Tận dụng thời gian rảnh, số đông sinh viên đã kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống và tiếp cận thực tế.

NHỮNG CÁI ĐƯỢC

Cuộc sống sinh viên thường thiếu thốn về vật chất, việc làm thêm góp phần không nhỏ vào việc giải quyết khó khăn này. Điều này là chưa kể đến những sinh viên vì hoàn cảnh mà không được nhận trợ cấp từ gia đình, việc làm thêm giúp các bạn có chi phí để theo đuổi việc học.

– Để trang bị kiến thức thực tiễn cho mình thì việc làm thêm là một điều khá hữu ích. Khi , ít hay nhiều bạn cũng đã trực tiếp va chạm cuộc sống, các bạn sẽ gặp gỡ giao tiếp với rất nhiều người. Từ đó, những kinh nghiệm và bài học được rút ra giúp sinh viên trưởng thành hơn và có thể hỗ trợ các bạn khi ra trường.

– Làm thêm cũng là cầu nối cho các mỗi quan hệ, giúp các bạn mở rộng tâm hồn. Không những là một môi trường học hỏi thú vị mà cũng là nơi bạn có thể mở lòng sẻ chia, gắn kết tình cảm.

– Trong quá trình đi làm, sinh viên có thể tự đánh giá được năng lực bản thân, hiểu được những ưu nhược điểm của mình. Từ đó biết phát huy cái tốt và hạn chế cái xấu của bản thân.

– Làm thêm một cách có kế hoạch sẽ làm tăng khả năng kiên trì, chịu khó cho sinh viên, phát huy tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ.

Những cái mất

– Thời gian đi làm thêm chiếm đi một phần lớn thời gian học tập và rèn luyện ở trường. Nếu không biết cách cân bằng, việc học sẽ rất dễ rơi vào đà tụt dốc. học tập là vấn đề cơ bản của sinh viên, nên đòi hỏi làm bất cứ việc gì thì việc học cũng phải đặt ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, làm thêm cũng sẽ lấy đi khá nhiều thời gian của bạn cho các mối quan hệ như bạn bè, gia đình…

Kết quả hình ảnh cho bài học của việc đi làm thêm

– Môi trường làm việc mới mẻ, hiện đại mang nhiều tệ nạn và cám dỗ, nếu không làm chủ được mình thì việc bị tha hóa là một vấn đề đáng để lo ngại. Đặc biệt là những bạn mong muốn kiếm tiền bằng mọi giá hoặc muốn kiếm được nhiều tiền bằng lao động không chính đáng.

– Muốn một công việc làm thêm tốt, đòi hỏi bạn phải có sức khỏe. Việc làm thêm có thể khiến bạn tiêu hao nhiều công sức, gây ảnh hưởng tới tinh thần học tập. Đó là chưa kể đến những áp lực của một số công việc làm thêm.

– Bên cạnh đó là một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi đi làm về buổi tối hoặc đi làm ở xa. Hãy chắc rằng bạn có thể được an toàn.

– Một số cá nhân dựa trên truyền thông, lợi dụng mong muốn đi làm thêm của sinh viên để tạo nên những môi giới ảo nhằm mục đích lừa đảo.

Đó là những khả năng được và mất cơ bản khi các bạn sinh viên đi làm. Trước khi bắt đầu một công việc làm thêm đầy mới mẻ, các bạn sinh viên nên cân nhắc những điều trên để có thể có một lựa chon tốt nhất cho mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *