Bạn có biết những công việc làm thêm mùa hè giúp bạn “rủng rỉnh” túi hay không?

là việc làm cũng chẳng lạ lẫm gì với những cô cậu học sinh, sinh viên đang có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Gia sư là một nghề nhiều áp lực nhưng có thu nhập tương đối khá. Chẳng những vậy, bạn còn có thêm kinh nghiệm để ghi vào CV xin việc sau này. Tuy nhiên, tìm được học sinh không phải chuyện đơn giản. Làm gia sư rất có lợi cho các bạn mong ước trở thành giáo viên.

Dù vẫn còn là học sinh, bạn cũng nên kiếm một nào đó để mùa hè trôi qua có ý nghĩa. Kỳ nghỉ hè là thời điểm thả phanh dành cho những học sinh không phải năm cuối. Đi nghỉ mát, bắt đầu một sở thích nào đó là hai cách tận dụng mùa hè của teen. Tuy nhiên, còn một cách khác để trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa nữa là đi làm thêm. Kiếm việc làm trong hè không chỉ giúp bạn có thêm một khoản tiền, trải nghiệm cảm giác tự kiếm tiền mà còn tạo điều kiện cho bạn gặp gỡ nhiều người, có những kinh nghiệm sống thực tiễn cần thiết sau này. Do đó, hãy động viên bản thân và tìm cho mình một nào đó. Những gợi ý có thể là:

Kết quả hình ảnh cho xu hướng việc làm thêm

1. Giao hàng “Ship” hàng là một công việc phổ biến mà học sinh, sinh viên thường tìm khi nghĩ đến chuyện làm thêm. Nhu cầu ship hàng hiện khá là cao, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Bạn chỉ cần lên facebook tìm kiếm một lúc là có thể dễ dàng biết được nơi đang cần vận chuyển những món hàng như thế nào. Tuy nhiên, công việc này thuộc diện khá là vất và cũng có những rủi ro nhất định. Nếu bạn có khả năng, hãy nhận ship chuyên cho 1 shop mình quen biết.

2. Gia sư Dạy thêm là việc làm cũng chẳng lạ lẫm gì với những cô cậu học sinh, sinh viên đang có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Gia sư là một nghề nhiều áp lực nhưng có thu nhập tương đối khá. Chẳng những vậy, bạn còn có thêm kinh nghiệm để ghi vào CV xin việc sau này. Tuy nhiên, tìm được học sinh không phải chuyện đơn giản. Làm gia sư rất có lợi cho các bạn mong ước trở thành giáo viên.

3. Phục vụ bàn Phục vụ quán ăn là một công việc rất vất vả với thu nhập ở mức trung bình. Dù vậy, khi làm phục vụ bạn sẽ biết thêm được rất nhiều những kỹ năng cần thiết như nhanh nhẹn, luôn tươi cười, nói chuyện dễ nghe… Đây cũng là kiểu công việc giúp bạn hiểu thêm nhiều về thế giới xung quanh qua những câu chuyện trên trời dưới đất của đủ các kiểu khách hàng.

4. Phát tờ rơi Phát tờ rơi là công việc khá phổ biến trong giới học sinh, sinh viên. Tuy nghe có vẻ khá đơn giản nhưng các bạn cũng nên cẩn trọng khi tìm kiếm việc làm này. Tuyệt đối không nên “đặt cọc” khi người tuyển dụng yêu cầu.

5. Bán hàng online Bán hàng online là một lĩnh vực rất rộng. Bạn có thể buôn bán rất nhiều thứ qua mạng như mỹ phẩm, sách báo, đồ handmade… Chỉ cần tìm được nguồn hàng tốt, công việc này khá dễ đem lại thu nhập. Tuy nhiên, tự kinh doanh bao giờ cũng có rủi ro lớn. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tự làm ông chủ, bà chủ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *