Kỹ năng mềm là gì? Tại sao người làm việc lại cần đến nó?

Tạo cho mình Những kỹ năng sống : Tôi thấy người phương tây có một điểm rất hay trong cách giáo dục là từ nhỏ họ đã được rèn rũa cách sống tự lập , rèn luyện những kỹ năng trong cuộc sống như lều trại,sơ cứu,leo núi,bơi lội… Điều này không chỉ giúp họ tháo gỡ những khó khăn mà còn giúp họ có được sự tự tin hơn trong mọi trường hợp.

Trong cuộc sống có những sự việc khiến bạn luôn phải thay đổi môi trường sống học tập,công việc,thay đổi những tập tục quen thuộc của bản thân…Nhưng bạn không làm được, bạn không thể thay đổi được cái tôi cũ rích của bản thân để bắt đầu với hoàn cảnh mới,bạn cảm thấy khó khăn với sự thích nghi kém cỏi của mình với cuộc sống.

Vậy  là gì ? bạn cần có những gì để có kỹ năng thích nghi tốt ?

Nằm trong bộ ” Kỹ Năng Mềm ” cho cuộc sống  Kỹ Năng Mềm – Kỹ Năng Thích nghi là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người. Nếu ta nói kỹ năng giao tiếp là là bước đầu giúp ta tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài Thì kỹ năng thích nghi là kỹ năng giúp ta hòa nhập với cuộc sống bên ngoài đó.

Vậy ta phải làm gì để thích nghi với hoàn cảnh ?

Chuẩn bị chu đáo : Là một trong những bước quan trọng nhất. Vì khi có sự chuẩn bị tốt bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về mặt tinh thần cũng như hoàn thành tốt hơn trước những trường hợp có thể xảy ra. Ví Dụ bạn đi du học ở Mỹ, Trường University of Akron thì bạn sẽ lên tìm hiểu thời tiết bên đấy thế nào, con người và cách sống của họ, tìm hiểu về các nghành học trong trường, lịch học,bản đồ,kỳ túc xá,chương trình học…..Từ đó chuẩn bị những gì cần thiết điều này sẽ giúp bạn đỡ bối rối hơn rất nhiều.

Tạo Dựng Những Kỹ Năng  : Trong nhiều hoàn cảnh bạn phải tự học hỏi và rèn luyện cho mình những kỹ năng để thích nghi

– Đầu tiên là Sức khỏe : Hãy tạo cho mình một sức khỏe tốt, chăm chỉ thể dục thể thao nếu có thể hãy học thêm những môn võ để bảo vệ bản thân…..Có sức khỏe tốt sẽ làm bạn đối mặt dễ dàng hơn với sự thay đổi thời tiết , với những công việc vất vả hơn….Và điều quan trọng rằng nó làm bạn luôn thấy tự tin,thoải mái và tràn đầy năng lượng làm việc,học tập hơn

– Hiểu Biết Ngôn ngữ : Hãy học thêm cho mình những ngôn ngữ. Vì tiếng Anh và pháp bây giờ là phổ cập toàn thế giới do vậy học tiếng anh ( pháp ) tốt sẽ giúp bạn tự tin giao lưu hoặc giúp bạn trong những trường hợp phải đối mặt với những trường hợp khó khăn mà sự khác biệt ngôn ngữ gây nên

– Tạo cho mình Những kỹ năng sống : Tôi thấy người phương tây có một điểm rất hay trong cách giáo dục là từ nhỏ họ đã được rèn rũa cách sống tự lập , rèn luyện những kỹ năng trong cuộc sống như lều trại,sơ cứu,leo núi,bơi lội… Điều này không chỉ giúp họ tháo gỡ những khó khăn mà còn giúp họ có được sự tự tin hơn trong mọi trường hợp.

– Lắng nghe người đi trước : Lắng nghe luôn luôn là một đức tính tốt của con người. hãy lắng nghe người đi trước để rút ra cho mình những bài học quý báu.Thích nghi với hoàn cảnh không chỉ là tự mình thoát ra mà nó còn là hòa nhập với môi trường mới. hãy lắng nghe thật nhiều bạn sẽ thấy bất ngờ với những kiến thức mình học được đấy

Rèn Luyện Kỹ Năng Thích nghi

là bước tiến lớn giúp bạn thay đổi bản thân

– Năng Động : Ở Những nước phát triển, Khi giáo dục từ nhỏ, thay vì nhồi nhét kiến thức người phương tây thường dậy cách độc lập suy nghĩ và chịu trách nhiệm trước những gì bạn làm. Không như chúng ta luôn được bao bọc từ nhỏ. Chinh sự bao bọc quá mực hay tư tưởng chỉ có học và học làm từ nhỏ chúng ta quá thụ động, luôn chờ đợi sự giúp đỡ của người khác,không có tính đột phá, không có tốt, thiếu tự tin trong những trường hợp khó khăn xảy ra….

KL : Để học cách thích nghi tốt bạn hãy rèn luyện những kỹ năng mềm – kỹ năng thích nghi của bản thân thật tốt, sức khỏe tốt, khả năng độc lập….Và quan trọng là sự tự tin của bản thân.Đừng để thời gian đi qua rồi mới thấy hối tiếc, ngay từ bây giờ hãy học tập và rèn luyện thật nhiều những kỹ năng của bản thân để trở thành một người ” hoàn hảo ” hơn nhé :)

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *