Năm 2017, xu hướng việc làm thêm của sinh viên là như thế nào?

Việc làm sinh viên là một khái niệm gần gũi trong đời sống sinh viên. Đó là một nhu cầu thiết yếu và chính đáng, như nhu cầu ăn uống và học hỏi vậy.

Sinh viên

Kết quả hình ảnh cho xu hướng việc làm thêm

1. sinh viên

Môi trường làm việc chuyên nghiệp luôn đòi hỏi bạn có kinh nghiệm. Kinh nghiệm đó không nhất thiết phải thuộc bất kỳ lĩnh vực nào bạn ứng tuyển, mà chính là những gì bạn tích lũy được qua những công việc từ thời sinh viên. Sẽ thật “éo le”, nếu bạn thất bại trở về từ một cuộc phỏng vấn cho một vị trí công việc rất yêu thích và hoàn toàn phù hợp với năng lực thực sự của bạn, chỉ vì bạn không trả lời được câu hỏi rất quen thuộc của nhà tuyển dụng: “Thời sinh viên, bạn đã từng làm những việc gì?”

Học, đó là lý do chính đáng, nhưng không đủ. Một ứng viên khi quyết định theo đuổi một môi trường làm việc chuyên nghiệp cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm rút ra từ công việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, chứ không phải chỉ là những lý thuyết suông được sao chép qua sách vở và hàng thế hệ giảng viên.

2.

Nhiều người vẫn hay quan niệm làm thêm thời sinh viên chỉ với một mục đích duy nhất: giải quyết khó khăn về tài chính. Sự thực hoàn toàn không phải vậy. Ngày nay, bạn có thể thấy những học sinh, sinh viên thành phố hẳn hoi, sống trong những căn nhà sang trọng trên những con phố lớn, có ba mẹ làm chức này chức nọ, nhưng mỗi tối thứ 7, chủ nhật vẫn đi làm part-time tại các nhà hàng, vẫn kiên nhẫn mỗi tuần 3 buổi “gõ đầu trẻ”. Họ là một trong những sinh viên, học sinh ý thức được rằng chỉ có thể thành công trong thế giới nghề nghiệp nếu biết tích lũy kinh nghiệm làm việc từ hiện tại.

Hằng ngày, trên khắp các báo đài, các trang web, diễn đàn, người ta vẫn nói về việc làm sinh viên như một nhu cầu thiết thực của giới trẻ. Các công cụ tìm kiếm cũng không còn xa lạ gì với những cụm từ như “việc làm thêm”, “việc làm sinh viên”, hay “việc làm bán thời gian cho sinh viên”. Luôn có một thực tế rằng, dù công việc không hề thiếu, sinh viên vẫn “khát” việc, và luôn là tầng lớp chủ động, nhiệt tình với công việc. Họ làm việc bằng sức trẻ và sự hăng say của tuổi hai mươi, khoảng thời gian đẹp nhất của những hoài bão cuộc đời.

Làm việc thời sinh viên đã trở thành một phần đời sống sinh viên. Part-time đem lại nhiều thứ ý nghĩa hơn tiền bạc. Đó là những khoảnh khắc đầu đời bạn kiếm ra đồng tiền từ chính bàn tay và trí óc mình, là những kinh nghiệm đầu đời bạn trải qua từ cảm giác được lao động thực thụ và ý thức được rằng đó chỉ là bước khởi đầu của cả một quá trình dài trên con đường sự nghiệp tương lai.

Gõ cửa tương lai bằng cách làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường là bạn đã tự cho mình một cơ hội lớn để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp với một vị trí xứng đáng.

3. Tương lai của việc làm thêm sinh viên trong

Hiện nay, trên các website tìm việc trực tuyến, hàng ngày bạn có thể bắt gặp rất nhiều những thông tin tuyển dụng khác nhau về việc làm sinh viên với nhà tuyển dụng không chỉ là những quán cà phê, những cửa hàng, những nơi buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ, mà còn cả những công ty, doanh nghiệp lớn. Nhiều bạn sinh viên đã có thể làm công việc theo đúng chuyên môn của mình để tích lũy kinh king nghiệm. Thêm vào đó, họ cũng có một khoản tiền kha khá để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Và như vậy, việc làm sinh viên sẽ là một khái niệm gắn liền với tầng lớp trẻ này. Bất cứ xã hội nào, thời đại nào có sinh viên là sẽ có việc làm sinh viên, sẽ có nhu cầu tìm việc và nhu cầu tuyển dụng việc làm sinh viên. Đó chính là tương lai của loại hình việc làm này trong hệ thống ngành nghề Việt Nam.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *